ĐTCL 11.16: Sát thương cực khủng của đội hình Yasuo Ma Sứ – Quân Đoàn

Đội hình Slow Roll bá đạo nhất meta Yasuo Ma Sứ – Quân Đoàn.

Đấu Trường Chân Lý 11.16 không có quá nhiều thay đổi so với bản cập nhật trước đó. Do vậy, lối chơi Slow Roll vẫn đang được ưa chuộng và đảm bảo sức mạnh. Tuy nhiên, lối chơi này được phân ra thành 3 loại: tướng 1 Vàng, tướng 2 Vàng, tướng 3 Vàng. Trong đó, mỗi đội hình sẽ có thời gian roll thích hợp khác nhau, lần lượt là Level 5, Level 6, Level 7.

Cách chơi này hiện đang khá mạnh bởi những vị tướng carry vô cùng bá đạo. Dưới đây là 1 trong những đội hình Slow Roll tướng 3 Vàng đơn giản nhưng rất hiệu quả: Yasuo Ma Sứ – Quân Đoàn.

Chi tiết đội hình Yasuo Ma Sứ – Quân Đoàn

Giải thích về Tộc/Hệ

Đội hình này sẽ hoàn thiện ở Level 8 với: 3 Thiết Giáp, 4 Ma Sứ, 2 Kỵ Sĩ, 2 Quân Đoàn, 3 Chiến Binh.

 • Thiết Giáp:  Khi các tướng Thiết Giáp tích đủ năng lượng, toàn bộ đồng minh được cộng thêm một lượng giáp.
 • Ma Sứ: Các tướng Ma Sứ sẽ nhận một lượng giáp sau khi họ tụt xuống ngưỡng máu nhất định. Khi có lá chắn này, sát thương của Ma Sứ được tăng mạnh.
 • Kỵ Sĩ: Các tướng Kỵ Sĩ sẽ lao mình vào trận đánh, tiến đến mục tiêu chúng nhắm tới. Ngoài ra, chúng sẽ nhận được giảm sát thương trong giao tranh.
 • Quân Đoàn: Tướng Quân Đoàn được cộng thêm tốc đánh và đòn đánh đầu tiên của họ sau khi cast chiêu lần đầu sẽ hồi cho họ máu bằng 50% sát thương gây ra.
 • Chiến Binh: Hệ này sẽ nhận được lá chắn ở đầu trận chiến và tăng sức mạnh công kích sau mỗi giây.

Khi nào nên chơi

Đội hình Yasuo Ma Sứ – Quân Đoàn cần khá nhiều Cung Gỗ, do đó chúng ta chỉ chơi nếu nhặt được nhiều mảnh trang bị này. Ngoài ra, phải chú ý các đối thủ, nếu có người roll ra Yasuo từ sớm, cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định sử dụng đội hình này.

Cách vận hành

Giai đọan bắt đầu trận đấu, chúng ta có thể def bằng Chiến Binh, Vệ Binh. Đây là các Hệ khá mạnh ở đầu game. Cụ thể, các tướng khuyên dùng: Irelia, Olaf, Senna, Udyr. Tuy nhiên, nếu không có được đội hình hoàn hảo giai đoạn này, chúng ta có thể giữ chuỗi thua để đảm bảo lượng kinh tế ổn định.

Giai đoạn giữa trận, khoảng Level 6, chúng ta phải nhặt được những mảnh đồ cần thiết cho Yasuo hoặc dàn chống chịu. Hơn nữa, việc giữ tiền tăng cấp lúc này là khá quan trọng, do đó phải cố gắng giữ chuỗi thắng đảm bảo lợi tức. Các tướng cần có: Olaf, Irelia, Rakan, Sejuani, Leesin, Yasuo. Đến Level 7, đây là thời điểm thích hợp nhất để roll Yasuo và Leesin 3 sao.

Giai đoạn cuối trận (Level 8), chúng ta sẽ có cơ hội roll đủ tướng hoàn thiện đội hình. Các tướng cần sở hữu: Irelia, Nautilus, Sejuani, Leesin, Yasuo, Rell, Jax, Diana. Đây là Line Up chuẩn, nếu những quân bài 4 Vàng lên 2 sao, đội hình này rất khó bị hạ gục.

Yasuo Ma Sứ - Quân Đoàn

Lựa chọn trang bị

 • Yasuo
  • Đại Bác Liên Thanh: Cung Gỗ + Cung Gỗ
  • Cuồng Cung Runnan: Cung Gỗ + Áo Choàng Bạc
  • Găng Bảo Thạch: Găng Đấu Tập + Gậy Quá Khổ
 • Jax
  • Vuốt Bẫy: Đai Khổng Lồ + Găng Đấu Tập
  • Tụ Bão Zeke: Kiếm BF + Đai Khổng Lồ
 • Leesin
  • Giáp Máu Warmog: Giáp Máu + Giáp Máu
  • Vuốt Rồng: Áo Choàng Bạc + Áo Choàng Bạc
  • Áo Choàng Gai: Giáp Lưới + Giáp Lưới

Đây là một số trang bị khuyên dùng cho đội hình. Ngoài ra, chúng ta ưu tiên trang bị ánh sáng cho Yasuo hoặc Leesin để đảm bảo sát thương tối đa. Bên cạnh đó, tuỳ theo diễn biến của trận đấu để thêm các Tộc/Hệ sao cho hợp lý.

Điểm mạnh: Đội hình này tạo ra lượng giáp vô cùng ổn định cho tuyến sau gây sát thương. Ngoài ra, Yasuo cầm Đại Bác Liên Thanh cũng giữ được vị trí ổn định tránh phải lao lên cao.

Điểm yếu: Đội hình này nếu gặp rủi ro không Roll được Yasuo 3 sẽ khá yếu ở cuối game. Do đó, chúng ta phải đảm bảo không chơi chung với các đối thủ khác.

Có thể nói, ĐTCL mùa 5.5 hiện đang thu hút rất nhiều game thủ bởi nhiều đội hình slowroll bá đạo. Yasuo Ma Sứ – Quân Đoàn cũng thuộc một trong số đó với lượng sát thương và giáp vô cùng ảo của Ma Sứ. Nhưng việc spam một lối chơi là rất khó vào Top. Do đó, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những meta hot nhất giúp các bạn leo rank dễ dàng.

Dtcl

Thêm bình luận