LMHT: 5 lựa chọn mạo hiểm và nhiều rủi ro nhất ở vị trí Đi rừng trong phiên bản 9.23

Những tướng này không yếu, chỉ đơn giản là cực dễ gặp rủi ro một khi sử dụng sai cách, do đó không nên mạo hiểm lựa chọn trong phiên bản LMHT 9.23.

Danh sách các tướng đi rừng cực tệ trong phiên bản LMHT 9.23 này sẽ là sự mở đầu cho những gì sẽ xảy ra trong meta rừng mùa 10. Giai đoạn Tiền mùa giải với nhiều thay đổi lớn khiến cho vai trò rừng phải học lại khá nhiều kiến thức, chẳng hạn như những thay đổi về Rồng, Sứ Giả Khe Nứt hay kinh nghiệm các bãi quái rừng. Để giúp bạn thích nghi nhanh nhất và hiệu quả nhất với vai trò đi rừng, dưới đây là 5 tướng người chơi nên tránh xa trong phiên bản 9.23:

5. Lee Sin

LMHT: 5 lựa chọn mạo hiểm và nhiều rủi ro nhất ở vị trí Đi rừng trong phiên bản 9.23 - Ảnh 1.

Chỉ mới một vài phiên bản trước đây, Lee Sin vẫn nằm trong danh sách những tướng đi rừng xuất sắc nhất. Điều khiến hắn ta rơi vào danh sách này chủ yếu phụ thuộc vào người chơi hắn ta. Nếu bạn có kĩ năng và sử dụng thành thạo, Lee Sin có thể là một trong những tướng rừng tốt nhất trò chơi. Nhưng một khi ngược lại, bạn gần như không có cơ hội sử dụng hắn ta. Khi bị tụt lại phía sau, Lee Sin khá vô dụng, có rất ít đóng góp và tác động tới team. Sự khác biệt quá lớn giữa một người chơi Lee Sin tốt với người chơi Lee Sin tệ là lý do chính khiến bạn không nên mạo hiểm với lựa chọn này.

4. Graves

LMHT: 5 lựa chọn mạo hiểm và nhiều rủi ro nhất ở vị trí Đi rừng trong phiên bản 9.23 - Ảnh 2.

Graves đã vắng bóng khỏi meta rừng trong một thời gian khá lâu. Mới chỉ khoảng một năm trước đây, hắn ta vẫn được coi là một trong những tướng đi rừng mạnh nhất trong game. Tuy nhiên, sau khi liên tục dính từ nerf lớn tới nerf nhỏ của Riot, hắn ta nhanh chóng tụt dốc không phanh. Giờ đây, Graves có rất ít cơ hội xuất hiện và hầu như không có sức cạnh tranh với các tướng đi rừng phổ biến trong meta.

3. Sejuani

LMHT: 5 lựa chọn mạo hiểm và nhiều rủi ro nhất ở vị trí Đi rừng trong phiên bản 9.23 - Ảnh 3.

Sejuani gặp phải vấn đề tương tự với Graves khi cô từ vị trí đứng đầu meta rừng giờ đây lại nằm dưới đáy bảng xếp hạng. Bộ kĩ năng của cô ta vẫn hết sức mạnh mẽ, chỉ có điều các chỉ số của từng chiêu thức lại không ổn một chút nào. Riot chỉ cần tăng nhẹ một vài chỉ số, Sejuani sẽ nhanh chóng trở thành một quái vật không gì có thể ngăn cản được. Thế nhưng trước khi buff đó thực sự xảy ra, người hâm mộ cô nàng cưỡi lợn này vẫn sẽ phải chấp nhận với sự yếu kém hiện tại của cô ta.

2. Twitch

LMHT: 5 lựa chọn mạo hiểm và nhiều rủi ro nhất ở vị trí Đi rừng trong phiên bản 9.23 - Ảnh 4.
Với meta đường dưới hiện tại, vị trí duy nhất mà Twitch có thể xuất hiện trên bản đồ Summoner’s Rift là ở vị trí đi rừng. Hắn ta là một tướng đầy tiềm năng đi gank với khả năng tiếp cận làn đường tốt, từ đó dễ dàng kiếm điểm hạ gục và lăn cầu tuyết tới hết trận. Tuy nhiên, Twitch đi rừng cũng là một con dao hai lưỡi, bởi nếu đi gank không thành công và không đủ xanh, hắn ta trở thành một mục tiêu rất dễ khai thác đối với team địch và có thể liên tục phải lên bảng đếm số.

1. Qiyana

LMHT: 5 lựa chọn mạo hiểm và nhiều rủi ro nhất ở vị trí Đi rừng trong phiên bản 9.23 - Ảnh 5.

Qiyana rừng là một quân bài rất mạnh, nhưng chỉ khi bạn là người chơi chuyên nghiệp hoặc người chơi có elo cao. Nếu bạn là một người chơi bình thường, tốt nhất nên tránh xa lựa chọn này bởi đơn giản, Qiyana rất khó để có thể đạt mức thành thạo. Khả năng dọn dẹp quái rừng của cô ấy không quá tốt, đồng nghĩa với việc bạn có khả năng bị xâm lăng cướp rừng rất cao. Và giống như Lee Sin, một khi "thọt" cô nàng này khá vô dụng và rất khó xoay mình trong thời gian còn lại của trận đấu. Tốt nhất, đừng nên tự làm khó mình với những lựa chọn quá rủi ro như Qiyana.

Thêm bình luận