Tốc Chiến: Chế độ Aram và những lối chơi thú vị

Chế độ Aram đã chính thức trở thành một chế độ vĩnh viễn trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Cây cầu trên Vực Gió Hú với những trận đấu có tiết tấu cực kì nhanh là nơi không thể tốt hơn giúp game thủ giải trí sau những giờ đánh rank căng thẳng. Aram cũng là nơi tốt nhất để kiếm điểm kinh nghiệm, làm nhiệm vụ trận thắng, mạng hạ gục hay kiếm tiền.

Với nhịp độ nhanh, thời gian tăng tiến sức mạnh được rút ngắn cùng lối chơi giao tranh liên tục và không thể hồi phục ở bệ đá cổ đặc thù, những thứ quái dị nào có thể được những game thủ nghĩ ra để giành lợi thế trong mọi trận đấu trên cây cầu độc nhất bắc qua Vực Gió Hú này?

Miss Fortune và Ashe xe cứu thương

Hồi phục là thứ cực kì lợi thế trong chế độ Aram. Với đặc thù không thể hồi máu tại bệ đá cổ, ngoài việc cố gắng tranh chấp những cổ vật hồi phục trên bản đồ, cả 2 đội chỉ có thể đánh nhau đến chết nếu không có những tướng hồi phục như Nami, Sona, Soraka trong đội.

Với việc có khả năng hồi phục, chỉ cần thoát được khỏi giao tranh trong một khoảng thời gian ngắn, đội bạn sẽ có lợi thế về máu vô cùng lớn. Ngoài ra, nếu thắng giao tranh và có khả năng hồi phục trong đội, thiệt hại của đối phương sẽ lớn hơn rất nhiều khi chúng sẽ tiếp tục phải đánh nhau với đối thủ đầy máu sau khi hồi sinh. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc chọn tướng ngẫu nhiên cũng có thể rơi vào Nami, Sona hay Soraka. Thậm chí, việc đội hình có 4 hoặc 5 tướng sát thương vật lý là có thể xảy ra.

Để khắc phục tình trạng này, không ít game thủ đã nghĩ ra lối chơi siêu hồi máu cho Ashe và Miss Fortune trong chế độ Aram. Đây chỉ là 2 trong số những xạ thủ có thể dùng được lối chơi này. Ashe và Miss Fortune được lấy làm tiêu biểu vì 2 cô nàng đều có những kỹ năng diện rộng, làm chậm và có thể hỗ trợ cho đồng đội rất nhiều kể cả khi lên sức mạnh phép thuật.

Bảng ngọc

Suối nguồn sinh mệnh là điểm mấu chốt trong lối chơi này khi đem lại lượng hồi phục cho cả đội rất lớn trong những pha giao tranh. Ngoài ra Yếu điểm cũng sẽ phát huy hết công suất với lối chơi kiểu hỗ trợ như thế này. Những điểm ngọc còn lại, hãy sử dụng Trung thành và Dải băng năng lượng để tối ưu hóa sức mạnh.

Lối lên đồ

Với Miss Fortune, cô nàng là một trong số ít những xạ thủ cực kì mạnh ngay cả khi lên sức mạnh phép thuật. Bộ chiêu thức của cô nàng có lượng chỉ số sức mạnh phép thuật tương đối cao nên cứ thoải mái đóng đồ phép mà không lo bị thiếu sát thương. 3 món đồ trấn phái của Miss Fortune phù thủy kiêm xe cứu thương là Mặt nạ đọa đày Liandry, Trượng pha lê Rylai và Cốc quỷ Athena. Làm chậm lớn, đốt máu liên tục, gây thêm sát thương với Yếu điểm và hồi máu cho cả đội với Suối nguồn sinh mệnh là những gì cô nàng Thợ săn tiền thưởng có thể đem lại.

Còn với Ashe trong chế độ Aram, lối chơi lên thuần sức mạnh phép thuật sẽ không quá mạnh mẽ như Miss Fortune, vì vậy ưu tiên mua đồ gây hiệu ứng lên đối phương sẽ có ích cho đội hơn rất nhiều. Ưu tiên cho Ashe năng lượng và giảm hồi chiêu, những thứ giúp cô nàng xả Tán xạ tiễn được liên tục. Ngoài đồ hồi máu kết hợp với Suối nguồn sinh mệnh như Cốc quỷ Athena, Ashe sẽ khó chịu hơn rất nhiều với Thần kiếm Muranmana, Lưỡi hái linh hồn và Phong thần kiếm.

Jarvan IV hoàng tử vì thần dân

Nếu lối chơi trên vẫn chưa đủ độ dị với bạn, hãy thử phong cách Jarvan IV hết lòng vì đồng đội. Lên tối đa Hoàng kỳ Demacia, những trang bị hiệu ứng sức mạnh phép thuật và máu, chắc chắn đây sẽ là phong cách chơi Jarvan kì quặc nhất trong Aram mà bạn từng biết. Tuy vậy, hãy yên tâm về độ hiệu quả. Nên áp dụng lối chơi này khi đội có quá nhiều tướng sát thương vật lý, đặc biệt là những tướng cần có tốc độ đánh như xạ thủ.

Có thể nhiều người chưa biết, khả năng tăng tốc đánh của Hoàng kỳ Demacia là thứ giúp Jarvan IV kích hoạt được liên tục Triệu hồi Aries lên đồng minh. Nếu Jarvan đứng gần đồng đội chịu ảnh hưởng tăng tốc đánh từ Hoàng kỳ, anh có thể tạo giáp liên tục cho người đó nếu cầm Triệu hồi Aries. Đồng thời, Hoàng kỳ Demacia có lượng cộng thêm sức mạnh phép thuật lên đến 90%, là một trong những chiêu thức không phải dạng niệm hoặc dạng tâm-viền có mức tương tác với AP cao nhất game.

Khi thử lối chơi này (chỉ nên thử trong Aram), đừng mặc định dùng Hoàng kỳ như một công cụ chỉ để Giáng long kích theo. Hãy cấu rỉa đối phương khi cần thiết và trong giao tranh, tung Hoàng kỳ lên vị trí có nhiều đồng đội nhất sẽ khiến sức mạnh của cả đội tăng lên rất nhiều. Hãy nhớ với lối chơi này, bạn không cần phải là người lao lên, hãy dùng tất cả những gì mình có để bảo vệ xạ thủ thật tốt.

Ngọc bổ trợ

Triệu hồi Aries là thứ không thể thiếu với lối chơi này khi Jarvan có thể kích hoạt nó liên tục nếu đồng minh đứng trong vùng tăng tốc đánh của Hoàng kỳ Demacia. Ngoài ra, dù ưu tiên việc bảo kê đồng đội nhưng Hoàng tử Demacia vẫn cần phải xung phong khi cần thiết, vì vậy hãy cầm theo Đắc thắng để hồi phục trong giao tranh.

Lối lên đồ

Ưu tiên máu, hiệu ứng, sức mạnh phép thuật và sức chống chịu cho Hoàng tử Demacia. Với Trượng pha lê Rylai, Trượng trường sinh và Chấn tử pha lê, mỗi cú cắm cờ của Jarvan sẽ cực kì thấm và còn khiến kẻ địch trúng chiêu bị làm chậm. Đồng thời những trang bị trên cũng cung cấp máu cho Jarvan, thứ tương tác với Hoàng kim giáp, sẽ giúp Jarvan sống sót lâu hơn. Về nâng cấp giày, Ngưng đọng của Ionia hay Thú tượng Ionia đều phù hợp. Một cú combo kỳ – kích rồi bấm đồng hồ cát hoặc thú tượng để câu giờ sẽ khiến đội hình địch cực kì hỗn loạn.

Những trang bị còn lại, bạn có thể cân nhắc lên thêm chống chịu nếu cả đội cần. Còn nếu có tuyến trên vững chắc, một vài trang bị bảo kê và tăng sức mạnh khác cho chủ lực sẽ tuyệt hơn rất nhiều.

Lucian đại pháo tầm xa

Một lối chơi cũng không kém phần khó chịu là Lucian pháp sư cấu rỉa. Khác với một xạ thủ lăn xả như truyền thống, Lucian pháp sư sẽ lãnh trọng trách cấu từng cục máu của đối phương từ khoảng cách an toàn với Tia sáng rực cháy và Thanh trừng.

Giống như Hoàng kỳ Demacia của Jarvan IV, Tia sáng rực cháy có chỉ số sức mạnh phép thuật cộng thêm cực kì cao. Với lối lên đồ pháp sư, mỗi phát bắn Tia sáng rực cháy trúng đích sẽ khiến kẻ địch tụt huyết áp không phanh. Đồng thời, Thanh trừng cũng có chỉ số sức mạnh cộng thêm, khiến việc lên AP với Kẻ thanh trừng vẫn giữ được lượng sát thương cực kì đáng nể.

Lối chơi này sẽ giúp Lucian phát huy tác dụng từ tầm xa hơn rất nhiều, qua đó khắc phục được điểm yếu cố hữu là tầm đánh ngắn và dễ bị những đấu sĩ đỡ đòn hay sát thủ đối phương tiếp cận. Đồng thời, việc lên theo hướng AP cũng sẽ khắc phục được điểm yếu đội hình trong chế độ Aram nếu không có tướng pháp sư.

Bảng ngọc

Triệu hồi Aries sẽ giúp Lucian khó chịu hơn, nhưng Tăng tốc pha cũng là một lựa chọn rất tốt nếu cảm thấy đối phương có quá nhiều công cụ áp sát và truy đuổi. Những nhánh phụ hãy tùy lối chơi để chọn cho Lucian thêm xuyên kháng phép hoặc khả năng hút máu, giảm sát thương hoặc tăng hồi phục, hồi chiêu và năng lượng.

Lối lên đồ

Dồn tất cả cho sức mạnh phép thuật và xuyên kháng phép nếu có thể là những gì Lucian đại pháo tầm xa cần. Vọng âm Luden, Ngọc vô cực và Mũ phù thủy Rabadon là những trang bị trấn phái mà Lucian cần có. Kế đến là Trượng pha lê Rylai để mỗi phát đạn từ Thanh trừng đều có thể làm chậm kẻ địch, khiến chúng khó né hơn. Hãy cân nhắc lên thêm cả Nanh Nashor nếu tự tin vào khả năng bắn tay của mình. Nội tại của Lucian sẽ tương tác cực kì tốt với lượng sát thương cộng thêm từ trang bị này.

Luôn giữ khoảng cách an toàn để xả từng đợt pháo kích vào mặt kẻ địch là mấu chốt của lối chơi này. Đừng quá hổ báo tiến lên cao bắn tay nếu không cần thiết để rồi phải trả giá đắt. Nếu không thể cấu máu trước giao tranh, Lucian đại pháo tầm xa sẽ không có quá nhiều tác dụng.

Soraka hồ máu bất tử

Không thực sự là “bất tử” nhưng một Soraka lên chống chịu sẽ khiến kẻ địch, đặc biệt là những sát thủ, đấu sĩ của đối phương cực kì đau đầu. Với lối lên đồ truyền thống, Soraka sẽ luôn luôn bị nhắm đến đầu tiên và rất dễ chết ngay cả khi có giáp máu Warmog. Do vậy, để có thể sống sót và đảm bảo việc hồi phục cho cả đội, khi gặp quá nhiều mối đe dọa từ sát thủ và đấu sĩ dồi dào sát thương trong Aram, Soraka cần phải đánh đổi những hiệu ứng để lên chống chịu.

Với lối chơi này, khi có được 2 đến 3 trang bị chống chịu, đặc biệt là giáp máu và Quyền trượng đại thiên sứ, mọi việc sẽ dễ thở hơn rất nhiều cho Soraka. Việc cô nàng bị bắt chết với lượng máu lớn và lớp giáp từ Quyền trượng đại thiên sứ sẽ không dễ dàng xảy ra. Đồng thời, chỉ cần thoát được khỏi giao tranh, khả năng hồi phục lớn mà giáp máu Warmog đem lại sẽ giúp Soraka hồi phục liên tục cho cả team. Lợi thế về máu là lợi thế vô cùng lớn trong Aram.

Ngọc bổ trợ

Đương nhiên Suối nguồn sinh mệnh sẽ là ngọc phù hợp nhất cho Soraka. Còn lại, hãy lấy máu của Thợ săn – khổng lồ và năng lượng từ Dải băng năng lượng cho cô nàng để Tinh nữ càng trâu bò hơn.

Lối lên đồ

Hãy cố gắng thu thập đủ 5 điểm cộng dồn của Thợ săn – khổng lồ và mua thêm 1 viên Hỏa ngọc sau khi lên được Giáp máu Warmog để kích hoạt được nội tại hồi phục. Sau đó, chuyển hướng sang lên Quyền trượng Thiên thần để nhanh chóng có Quyền trượng Đại thiên sứ. Khi đã có được 2 món đồ này, việc hồi phục cho cả team với Soraka sẽ là cực kì điên cuồng.

Tuy nhiên, ở mốc 2 món đồ, Soraka chưa thực sự quá trâu bò và vẫn có thể bị bắt chết nếu bất cẩn. Hãy tiếp tục lên thêm những món đồ phòng ngự tùy tình huống trận đấu như Lời thề hộ vệ và Giáp tâm linh. Nếu đối phương chỉ có sát thương vật lý, hãy đổi Giáp tâm linh bằng Khiên băng Raduin. Sau khi có được những trang bị này, Tinh nữ sẽ vô cùng khó chết nếu không phạm sai lầm như chạy thẳng vào đội hình team địch.

Bảo vệ các vị trí khác, hồi phục cho họ bằng cách spam liên tục Tinh tú hộ mệnh. Hãy giữ Điểm phân cực cho những thời khắc quan trọng vì đây là một trong những chiêu thức gây câm lặng liên tục khó chịu nhất nhì trong game. Dùng chiêu cuối khi đồng minh dưới ngưỡng máu nhất định sẽ tăng hiệu quả, vì vậy đừng nên dùng khi không quá cần thiết.

Và đó là những lối chơi cực kì quái đản nhưng cũng không kém phần hiệu quả trong chế độ Aram. Nếu bạn chưa từng thử, tại sao không một lần đem những chiến thuật này vào game và làm cả đồng đội lẫn đối phương phải bất ngờ. Nếu áp dụng đúng tình huống, đúng cách, hiệu quả đem đến sẽ cực kì cao. Và cũng đừng vội mắng mỏ khi gặp những lối lên đồ dị, đặc biệt là trong Aram nhé, vì đôi khi sát thương không phải là tất cả đâu.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng mình, nếu các bạn đang tìm kiếm dịch vụ cày thuê Tốc chiến thì hãy truy cập ngay vào trang web của bên mình để được hỗ trợ tận tình và nhận được nhiều ưu đãi tại đây.

Tốc chiến

Thêm bình luận