Tin đồn về thay đổi hệ thống DPC

• 3 Majors, 0 Minors.
Valve đang làm việc với bên thứ 3 để tổ chức các giải League cho từng khu vực thay thế cho hệ thống Minors. Mỗi League khu vực sẽ có 2 hạng đấu, có lên hạng và xuống hạng, kiểu giống như Hạng Nhất và Hạng Hai vậy.

2 team bét bảng giải Hạng Hai sẽ mất vị trí và phải tham dự vòng gửi xe. 2 team đầu bảng giải Hạng Hai sẽ lên hạng thay cho 2 team bét bảng giải Hạng Nhất đi theo chiều ngược lại.

Tùy thuộc vào ban tổ chức mà League sẽ được thi đấu online hoặc đánh LAN. Giải hạng nhất sẽ là vòng loại Major, thứ hạng tại League và Majors sẽ ảnh hưởng tới điểm số DPC của các đội.

Valve đang lên kế hoạch để chia tiền thưởng cho tất cả các team tham dự 2 hạng đấu League. Ngoài ra nếu một team "mới" muốn tham dự TI thì họ phải đánh vòng gửi xe => Hạng Hai => Hạng Nhất => Majors => TI. Và nếu một team muốn chuyển từ khu vực này sang khu vực khác thì bắt buộc phải đánh vòng gửi xe.

• Vấn đề còn bỏ ngõ
+ Chưa rõ nếu áp dụng hệ thống mới vào mùa giải năm sau thì phân chia team nào tham dự Hạng Nhất và Hạng Hai như thế nào.
+ Chưa rõ Valve sẽ giải quyết tình trạng chuyển nhượng và thay đổi nhân sự như thế nào. Ví dụ đầu mùa giải AThua đang thi đấu cho EG, đột nhiên tới kì chuyển nhượng mùa đông AThua chuyển qua Team Secret thì có được không? Hay các stack CIS/NA disband nhanh hơn người yêu cũ có người yêu mới chẳng hạn.
+ Phân chia tiền thưởng cho Hạng Nhất và Hạng Hai

Thêm bình luận