Vex lộ diện bộ kỹ năng: khắc chế cứng của ‘đấng’ Yasuo

Chi tiết của pháp sư mới nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, Vex, đã chính thức được hé lộ.

Vex, vị tướng thứ 157 của Liên Minh Huyền Thoại đã sắp cập bến máy chủ trên toàn thế giới. Với tính cách khó chịu và đặc biệt “dị ứng” với những kẻ bay nhảy xung quanh, cô sở hữu bộ kỹ năng khắc chế cứng mọi tướng có độ cơ động cao trong Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là “đấng” Yasuo. Hãy xem qua bộ kỹ năng và đánh giá những gì cô nàng Yordles nhỏ bé này có thể làm được trong trò chơi.

Kỹ năng của Vex

Bộ kỹ năng

Buồn bực – nội tại

Bực bội: sau một khoảng thời gian, Vex trở nên Bực bội, khiến kỹ năng kế tiếp của cô ngắt khả năng lướt của đối phương và khiến chúng Hoảng sợ.

Buồn bã: mỗi khi kẻ địch xung quang lướt hoặc dịch chuyển, chúng sẽ bị đánh dấu Buồn bã. Đòn đánh cơ bản kế tiếp của cô lên kẻ địch Buồn bã sẽ kích nổ dấu ấn, gây thêm sát thương và hoàn trả một phần hồi chiêu của Bực bội.

Sóng u sầu – Q

Vex ném chiếc bóng bí ẩn về phía trước, gây sát thương phép lên kẻ địch trúng chiêu. Sau một khoảng trễ ngắn, Sóng u sầu tăng tốc nhưng giảm phạm vi ảnh hưởng. Sóng u sầu có thể kích hoạt dấu ấn Buồn bã của nội tại trên kẻ địch trúng chiêu.

Chỗ này của ta! – W

Vex tỏa ra một làn sóng chấn động lên khu vực xung quanh, gây sát thương phép, cho cô lá chắn và kích hoạt dấu ấn Buồn bã của nội tại trên kẻ địch trúng chiêu.

Nỗi buồn lan tỏa – E

Vex tung bóng đen bí ẩn, thứ sẽ tăng dần kích cỡ theo khoảng cách bay đến nơi chỉ định. Khi đến nơi, Bóng đen gây sát thương phép, làm chậm và đánh dấu Buồn bã lên kẻ địch trúng chiêu.

Bóng đen đoạt mệnh – R

Vex tung bóng đen bí ẩn về phía trước, đánh dấu và gây sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng chiêu. Cô có thể tái kích hoạt để lao thẳng đến kẻ địch bị đánh dấu trước đó, gây thêm sát thương phép. Nếu kẻ địch bị hạ trong vòng vài giây sau khi dính sát thương từ Bóng đen đoạt mệnh, cô có thể dùng nó thêm lần nữa.

Lối chơi của Vex

Khác với mô tả của Riot Games về một pháp sư thuần túy, Vex có lối chơi giống như một sát thủ pháp sư với độ quấy rối, khó chịu nhiều hơn. Với lượng Hoảng sợ gần như vô tận nếu kẻ địch còn dám bay nhảy, Vex sẽ là ác mộng với Yasuo, Zed, Riven, Lee Sin hay nhiều vị tướng quốc dân khác.

Đặc biệt hơn, dù là một pháp sư nhưng cô nàng nhỏ bé này cũng tự sở hữu khả năng phòng ngự đáng nể nếu cô nàng nhất quyết không chịu lao lên. Với Sóng u sầu (Q) và Nỗi buồn lan tỏa (E), Vex có thể cấu rỉa và tung khống chế từ tầm xa cực kì khó chịu. Nếu pháp sư Yordles không lỗi vị trí, thứ duy nhất có thể giúp kẻ địch tiếp cận cô là một chiêu lướt hoặc dịch chuyển nào đó, điều sẽ khiến chúng tự khắc dấu ấn Buồn bã lên bản thân.

Cuối cùng là Bóng đen đoạt mệnh (R) của Vex. Đây là chiêu thức khiến lối chơi của cô nàng có phần “sát thủ”. Không nhất thiết phải cấu rỉa từ tầm xa trong cả trận đấu, Pháp sư khó chịu hoàn toàn có thể lao lên chủ động dồn sát thương và hiệu ứng, hủy diệt một kẻ địch yếu máu nếu chúng đứng sai vị trí, sau đó dùng chiêu thức này một lần nữa lên quái rừng xung quanh hoặc những kẻ địch khác để đổi vị trí.

Tuy nhiên, nếu đối thủ sống sót, cô nhóc sẽ trở thành mục tiêu của cả đội địch và rơi vào tình huống hiểm nghèo. Hãy cẩn thận khi sử dụng Bóng đen đoạt mệnh.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng mình, nếu các bạn đang tìm kiếm dịch vụ cày thuê Tốc chiến thì hãy truy cập ngay vào trang web của bên mình để được hỗ trợ tận tình và nhận được nhiều ưu đãi tại đây.

Thêm bình luận