Viego ăn no hành trong phim ngắn cuối cùng của Vệ Binh Ánh Sáng

Vừa qua, LMHT tiếp tục cho ra mắt tựa phim ngắn Sự Giải Thoát (Absolution), với nội dung nói về trận chiến cuối cùng của đội Vệ Binh Ánh Sáng đối đầu Vua Suy Vong Viego. Với thời lượng hơn 5 phút, bộ phim tiếp tục ghi điểm với việc lột tả được hình tượng si tình đến điên dại của gã hôn quân này.

Dẫu vậy, Sự Giải Thoát, không giống như phần lớn những ấn phẩm trước đó của "Công ty giải trí" Riot, lại không nhận được nhiều sự đón nhận tích cực từ khán giả.

Một trong những lý do cụ thể có lẽ là bởi diễn biến có phần hơi nhạt của một cuộc đại chiến, mà người hâm mộ đã kỳ vọng sẽ là "Endgame" phiên bản LMHT. Đội Vệ Binh Ánh Sáng, thiếu vắng rất nhiều cái tên như Rengar, Riven, Irelia, Pyke trong trận chiến này, và tổ hợp Senna, Lucian, Graves, Vayne, Akshan, Gwen cũng chưa mang lại bất kỳ ấn tượng nào.

Ngoại trừ Gwen và Senna có nhiều đất diễn, thì tướng mới Akshan - Dù là người đánh đòn quyết định giải thoát cho linh hồn của Hoàng hậu Isolde, lại được khắc họa rất nhạt nhòa. Các vị tướng hầu như không thể hiện được những yếu tố đặc trưng của họ, mà chỉ đơn giản là bắn bắn bắn.

Viego ăn no hành trong phim ngắn cuối cùng của Vệ Binh Ánh Sáng, game thủ thất vọng vì cái kết thiếu hoành tráng - Ảnh 2.

Đội Vệ Binh Ánh Sáng đã "nhạt", phe Suy Vong còn thảm hơn. Vị tướng Suy Vong duy nhất xuất hiện bên cạnh trùm cuối Viego là Pantheon, nhưng trái ngược hoàn toàn với mong đợi chiêm ngưỡng sức mạnh của một Thượng Nhân Suy Vong, tất cả những gì Pantheon thể hiện trong bộ phim là... giơ khiên đỡ đòn.

Viego vẫn thể hiện sức mạnh áp đảo, ít nhất là xứng tầm boss cuối, và cái cách mà hắn ta bị hạ gục cũng có tạm chấp nhận được. Bởi Viego chỉ dồn hết tâm trí vào việc hồi sinh người vợ đã mất, và ý chí chiến đấu của hắn ta đã hoàn toàn tắt ngấm khi mục tiêu này thất bại.

Nhìn chung, với tư cách là một bộ phim có nội dung về trận đại chiến quan trọng bậc nhất trong sự kiện Đại Suy Vong, thì Absolution thực sự "không đã", nếu không muốn nói là chất lượng có phần thụt lùi so với các phần phim trước. Cộng đồng cũng có lý do để cảm thông cho đội ngũ của Riot Games, vì không dễ để cho ra đời một sản phẩm ấn tượng, trong bối cảnh đại dịch hoành hành như hiện tại. Tuy vậy, cái cách mà Đại Suy Vong diễn biến trong phần phim ngắn này cũng khiến người hâm mộ tiếc nuối, vì đáng ra một sự kiện lớn và có chiều sâu như thế này vốn nên được thể hiện một cách hoành tráng hơn.

Thêm bình luận